Tiểu sử ngắn gọn về cầu thủ bóng đá – Pele

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Tên đầy đủ của anh ấy là Edison Arantes do Nascimento. Ông sinh ngày 23 tháng 10 năm 1940, tại Três Corações, Minas Gerais, được biết đến với biệt danh Pelé, một cầu thủ bóng đá người Brazil. Pelé được Tạp chí Time vinh danh là một trong 100 người quan trọng nhất của thế kỷ 20 vào năm 1999. Pelé được công nhận là một huyền thoại và là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất từng chơi trò chơi này.

Pelé bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp khi còn ở tuổi bảng xếp hạng premier league 2019 thiếu niên. Anh ấy đã giúp Brazil giành chiến thắng đầu tiên ở World Cup vào năm 1958. Màn trình diễn của anh ấy mà anh ấy đã thể hiện trong các trận chung kết, bao gồm cả việc ghi hai bàn thắng, đã khiến Pele trở thành một ấn tượng quốc tế. Ông cũng tham gia vào đội bóng Brazil chuyên nghiệp Santos từ năm 1956 đến năm 1974 và đã đóng góp vào việc ghi hơn 1.000 bàn thắng trong suốt thời gian gắn bó với câu lạc bộ. Pele là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay, ghi hơn 1200 bàn thắng trong một sự nghiệp rực rỡ, mang về cả World Cup và chức vô địch các câu lạc bộ thế giới.

Khi người hâm mộ bóng đá thảo luận về cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, bạn sẽ nghĩ về kỹ năng của Pele, Maradona, Best và một số huyền thoại bóng đá khác nhưng liệu có ai có thể sánh được với tiểu sử đáng chú ý của Pele? Pele đã ghi được 1281 bàn thắng đáng kinh ngạc trong sự nghiệp trải qua 1360 trận. Đó gần như là trung bình một bàn mỗi trận. Số liệu thống kê của Pelé thật đáng kinh ngạc.

Pelé được vinh danh thứ hai cho giải thưởng “Vận động viên của thế kỷ” vào năm 2000. Và huyền thoại Muhammad Ali đã nhận được danh hiệu này.

Những gì được đề cập dưới đây là một số Giải thưởng lớn mà anh ấy đã đạt được:
1977: Nhà vô địch giải bóng đá Bắc Mỹ
1978: Giải thưởng Hòa bình Quốc tế
1993: National Soccer Hall of Fame
1999: Vận động viên của thế kỷ
2000: Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ
2000: Giải thưởng Sự nhiệt tình trọn đời của Laureus World Sports Awards
2000: Vận động viên của thế kỷ
2005: Nhân vật thể thao của năm của BBC, Giải thưởng Thành tựu trọn đời
2007: Giải thưởng Tổng thống FIFA