Quà tặng World Cup 2010 để làm quà tặng cho trẻ em Nam Phi

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mang theo gì khi đến với World Cup tại Nam Phi vào mùa hè này? Một người khôn ngoan đã từng đưa ra mẹo du lịch này:

“Gói ít quần áo hơn và mất nhiều tiền hơn.”

Tuy nhiên, trong trường hợp đi xem Trận đấu bóng đá của FIFA, bạn sẽ cần mang theo một số hàng hóa khá đặc biệt bên mình cũng như tiền mặt, thẻ và quần áo.

Nam Phi là một trong những xã hội phức tạp nhất trên trái đất và vì vậy World Cup lần này sẽ là một sự kiện thực sự đáng chú ý, trong đó bạn sẽ được thay đổi từ trong ra ngoài. Việc tặng quà, cả tùy tiện và nghi lễ, là một phần rất quan trọng của văn hóa châu Phi, chelsea manchester city thường bị hiểu nhầm là hối lộ, ăn xin hoặc từ thiện. Du khách đến châu Phi sẽ được tôn trọng và đưa vào nền văn hóa nhiều hơn nếu họ hiểu bản chất thực sự và tầm quan trọng của việc tặng những món quà nhỏ cho những người họ gặp trên đường đi. Những đứa trẻ mà bạn gặp sẽ ngây ngất khi bạn tặng chúng một món quà lưu niệm về World Cup 2010, đây là một sự kiện lịch sử đối với người dân châu Phi, không chỉ là một trận đấu bóng đá.

Khi đặt chân đến Châu Phi, bạn sẽ có cơ hội giao lưu với những người Châu Phi và tham gia vào tất cả các loại sự kiện thú vị. Bạn sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm hơn nếu bạn mang theo một vali đầy những món quà nhỏ để tặng trên đường đi. Bạn sẽ cần phải dọn sạch chiếc vali đó để bạn có nơi mang những món quà mà người Châu Phi sẽ tặng cho bạn. Việc tặng quà là sự trao đổi về suy nghĩ, văn hóa, tình cảm và ý tưởng về cách những người xa lạ liên quan đến nhau. Châu Phi không phải là nền văn hóa duy nhất có quà tặng, thực tế là tôi không thể nghĩ đến một nơi mà quà tặng lại không phải là một phần của đời sống xã hội. Tuy nhiên, thay vì chỉ vào ngày sinh nhật và ngày lễ, quà tặng được liên kết hàng ngày, như một phần của kết cấu xã hội và các cuộc trò chuyện hàng ngày. Ở Sierra Leone, một phần của câu chào hàng ngày gồm ba phần bắt đầu bằng “Buah” thực sự có nghĩa là “Hôm nay bạn có nhận được gì không!” Đây là một cách để hỏi xem người mà bạn chào đón đã nhận được quà hàng ngày của họ chưa, hoặc họ còn cần gì không.

Đối tác của tôi và tôi đã dành nhiều thời gian làm việc và đi du lịch ở Châu Phi và điều thực sự khiến chúng tôi cảm động nhất mỗi lần chính là những đứa trẻ tuyệt vời như thế nào. Tất cả những đứa trẻ mà chúng tôi may mắn được gọi là bạn bè của chúng tôi đều rất tuyệt, rất tốt bụng và hài hước; đó là những kỷ niệm chúng tôi có về sự gắn bó của chúng tôi với những đứa trẻ châu Phi đó đã ở lại với chúng tôi trong suốt cuộc đời của chúng tôi. Một điều tiếc nuối của chúng tôi trong chuyến đi đầu tiên là chúng tôi đã không lấy đủ quà cho bọn trẻ. Những đứa trẻ, mặc dù được yêu thích cuồng nhiệt, nhưng thường xếp hàng cuối cùng cho sự giàu có trong bất kỳ ngày nào; rất khác với cách chúng ta đặt con cái lên đỉnh cao của sự tiếp nhận trong nền văn hóa của chúng ta. Tất cả hàng hóa được chuyển đến chủ gia đình đầu tiên và sau đó chúng được chuyển đến các bà vợ, các thành viên trong gia đình và sau đó, có thể, đến những đứa trẻ.

Bất cứ khi nào chúng tôi trở lại châu Phi, chúng tôi mang theo những thứ mà chúng tôi biết bọn trẻ sẽ có được một cú hích lớn và điều này thay đổi theo thời gian. Châu Phi bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các xu hướng và làn sóng chú ý của giới truyền thông. Mọi người thường khó thực sự mua được nhiều thứ họ thấy trên tạp chí, trên TV và trực tuyến, chủ yếu là do hệ thống tài chính của họ không được đồng bộ hóa trên toàn cầu với toàn bộ hệ thống bán lẻ xa hoa của Internet. Thật là hồi hộp khi một đứa trẻ hoặc thanh thiếu niên thực sự trở thành chủ nhân của một thứ hay ho nào đó mà chúng đã thấy trên TV nhưng chưa bao giờ mơ ước có được.