Những điều chỉnh cuối mùa tạo nên sự khác biệt lớn trong bóng đá trẻ

Những điều chỉnh nhỏ vào cuối mùa giải này đã giúp ích rất nhiều cho một trận đấu lớn:

Hàng năm, tôi thực hiện truc tiep bong da hôm nay u22 phân tích kỹ lưỡng các nhóm của mình và hệ thống thông qua nghiên cứu sâu về phim. Năm nay, đó là một nghiên cứu sâu sắc hơn bao giờ hết và tôi đã bắt đầu thực hiện nó ngay cả trước khi mùa giải của chúng tôi kết thúc. Tôi đang trong quá trình thực hiện DVD Season 2007. Tôi đã thêm phụ đề vào từng khoảnh khắc của mỗi trận đấu để bạn có thể xem những trận bóng đá và những lời kêu gọi phòng thủ được thực hiện trước khi trận đấu bắt đầu. Tôi cũng đang thêm phần bình luận bằng âm thanh để nhấn mạnh những điểm chính cần tìm kiếm trên mỗi snap. Khi mùa giải diễn ra, chúng tôi nhận thấy một số đội sẽ khuỵu gối để phòng thủ, “ngụp lặn” lối chơi nêm của chúng tôi nếu họ cảm thấy đội hình của chúng tôi đang chặn. Những gì điều này đã làm là tạo ra một đống khiến nó khó khăn hơn một chút để thu xếp.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng nếu các hậu vệ biên nhìn thấy hình nêm hình thành, họ sẽ nhanh chóng băng lên để lấp đầy khu trung tuyến và các đầu phòng thủ sẽ cuộn quanh hình nêm và cố gắng kéo người mang bóng xuống từ phía sau. Phản ứng ban đầu của chúng tôi là để các tiền đạo tấn công của chúng tôi chỉ giữ đầu gối và giẫm đạp lên hàng phòng thủ, các tiền đạo phòng ngự hiếm khi thích sử dụng kỹ thuật lặn này trong cả trận đấu và sẽ hiếm khi gắn bó lâu dài. Chúng tôi vẫn đang có được yardage tốt trên nêm của mình, nhưng không hoàn toàn như những gì chúng tôi đã nhận được trong quá khứ. Tất nhiên, đối với những đội luôn lấn lướt trong mọi trận đấu, chúng tôi chỉ đơn giản là chạy nhiều pha tắc bóng, càn quét, truy cản, xô ngã và chuyền bóng và chỉ chạy lung tung. Trên thực tế, mùa giải này, chúng tôi đạt trung bình khoảng cùng số điểm mỗi trận (35) với đội 10-11 tuổi của chúng tôi như năm trước và chúng tôi nhỏ hơn nhiều ở mùa giải này. Nhưng đối với những đội sẽ đợi để “cảm nhận” cái nêm trước khi lặn, chúng tôi đã có một kế hoạch khác dành cho họ.

Cuối mùa giải này, chúng tôi đã thêm một lối chơi bóng đá thực sự chỉ là một sửa đổi nhỏ của hai lối chơi bóng đá mà chúng tôi đã chạy. Sức mạnh 16, sức mạnh dự phòng của chúng tôi chơi off-tackle chạy về phía mạnh và 22 Nêm của chúng tôi, một cú đánh hậu vệ cánh cho Người bảo vệ bên phải. Trong khi gần như không phải là “quyến rũ” nhất trong các trận đấu bóng đá, thì họ đã có trung bình gần 9 năm cho mỗi lần thực hiện trong năm nay. Lối chơi hybrid mới diễn ra quá nhanh và quá cởi mở, có vẻ như chiếc đuôi của chúng tôi đã bị bắn ra khỏi một khẩu đại bác.

Đây là những gì chúng tôi đã làm:

Nếu bạn đã từng chứng kiến ​​những đội Power T đó chạy bóng, đó là một hành vi phạm tội đáng kinh ngạc. Giống như Cánh đơn, việc nhặt bóng thực sự khó khăn và họ đánh đầu rất nhanh từ một đội hình bị dồn nén với 3 hậu vệ tấn công 3 mũi nhọn khác nhau. Trong lối chơi cơ bản, hậu vệ cánh tấn công vào hố lặn hoặc bẫy bên lề, hậu vệ cánh phía sau tấn công hố hỗ trợ phát bóng và hậu vệ cánh tấn công vào khu vực quét bên lề. Bộ tứ vệ hoặc là hậu vệ cánh, hậu vệ cánh phía sau hoặc giữ cho nó quét. Mọi thứ đều được nén chặt và diễn ra quá nhanh, đến nỗi bạn không biết ai là người có bóng đá. Để làm tăng thêm sự lộn xộn này, tất cả những người vận chuyển bóng và người vận chuyển bóng giả đều sử dụng phương pháp xử lý bóng “nhiều lớp” để giấu bóng và mang đồ giả của họ ra xa hơn 20 yard. Khi tôi xem các đội Trung học này chơi trên đầu đĩa DVD của mình, tôi phải làm mọi thứ chậm lại từng khung hình để xem ai là người có thứ bóng đá tuyệt vời, tôi giống như vậy, đặc biệt là trong bóng đá trẻ ..

Chúng tôi quyết định kết hợp một số khái niệm này vào một lối chơi bóng đá duy nhất mà chúng tôi sẽ sử dụng vào cuối mùa giải bóng đá trẻ 2007 của mình. Chúng tôi sẽ lấy khái niệm “bổ nhào kép” từ các đội Power T và điều chỉnh nó cho phù hợp với lối chơi bóng đá trẻ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thực hiện lối chơi không bóng của mình để lùi về phía sau bên ngoài khu cơ sở của chúng tôi, nhưng sử dụng chặn nêm và một cú đánh giả đối với hậu vệ cánh của chúng tôi để kéo hàng phòng thủ vào.

Nó rất đơn giản để đưa vào, đội hình nêm của chúng tôi bị chặn, điều mà chúng tôi đã học được trong tuần đầu tiên thực hành và sử dụng trên một số lối chơi bóng đá hiện có của chúng tôi. Hậu vệ của chúng tôi sẽ chạy sức mạnh cơ bản 16 của chúng tôi (hậu vệ cánh mạnh mẽ) với ngoại lệ là hậu vệ cánh của chúng tôi sẽ giả mạo một đường chạy 22 wedge (chạy nêm ở người bảo vệ bên phải của chúng ta). Hậu vệ cánh sẽ thực hiện pha cản phá bình thường của anh ta ở hàng phòng ngự bên cạnh và hậu vệ cánh sẽ thực hiện phong ấn bình thường của anh ta đối với tiền vệ biên gần giống như tất cả họ đã quen làm ở số 16.

Không cần đến một người bảo vệ kéo, vì những người xếp hàng đã sẵn sàng tiến lên khi họ thấy bất kỳ hình nêm nào hình thành và sẽ bị lạc trong đường rửa. Hậu vệ cánh sẽ chạy lệch sang bên mạnh, bên trong khối khởi động chặn hậu vệ và sau đó ngay bên ngoài khối niêm phong hậu vệ cánh, giống như 16 Power mà chúng ta thường chạy. Cả Hậu vệ cánh và Hậu vệ cánh của chúng tôi sẽ thực hiện bóng hoặc giả bằng cả hai cẳng tay hoàn toàn qua bóng, hoặc bụng của họ (nếu giả) và bị cong ở thắt lưng hơn bình thường. Vì đây là sự kết hợp của 2 lượt chơi bóng đá mà chúng tôi đã chạy, nên mất tất cả 1 phút để cài đặt, nó không đánh cắp thời gian so với lịch tập luyện bóng đá thông thường của chúng tôi.