Bộ mặt thay đổi của sở thích thể thao ở Vương quốc Anh

Mối quan tâm đến các môn thể thao hiện đại đã thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua khi sự phổ biến và sẵn có của các môn thể thao mới, phi truyền thống đã tăng lên đối với người dân Vương quốc Anh thông qua truyền hình, internet và mức độ phủ sóng ngày càng tăng trên các phương tiện truyền thông chính thống. Các môn yêu thích truyền thống như bóng đá, cricket, bóng bầu dục và quyền anh đang bắt đầu nhường chỗ cho các môn thể thao khác.

Đấu vật chuyên nghiệp, thường thấy nhất trong cuộc thi WWE (World Wrestling Entertainment) đã phổ biến trong nhiều năm ở Vương quốc Anh nhưng đã thu hút được nhiều người hâm mộ lần đầu tiên tham gia môn thể thao này khi còn nhỏ hứng thú khi họ trưởng thành. Giống như võ thuật tổng hợp đã làm, đấu vật chuyên nghiệp thách thức quyền anh như một môn thể thao tiếp xúc phổ biến. Sự xuất hiện của các mạch truyện và chiến đấu có kịch bản, cùng với các chiến binh hàng hiệu và những người tham gia nổi tiếng đã dẫn đến lượng người theo dõi đình đám mạnh mẽ và không có dấu hiệu suy yếu.

Bóng bầu dục Mỹ là một ví dụ điển hình về một môn thể thao tương đối mới đang trở nên phổ biến ở Anh và Anh. Cuộc thi chính dành cho người hâm mộ của Anh là NFL, một trong những tổ chức bóng đá Mỹ lớn nhất thế giới. Trong suốt mùa giải thường và sau mùa giải, bạn có thể tìm thấy các trận đấu trên các kênh truyền hình trả tiền nếu xem cũng như các chương trình đặc biệt về đêm khuya trên các kênh phát sóng miễn phí. Việc nâng cao kiến ​​thức về các quy tắc và các ngôi sao của bóng bầu dục Mỹ đã dẫn đến việc NFL và Bóng bầu dục Mỹ ngày càng phát triển theo bên này. Cả hai bằng chứng và một phần nguyên nhân cho điều này đều được thấy trong một vài trận đấu NGL được diễn ra tại Sân vận động Wembley ở Vương quốc Anh.

Võ thuật hỗn hợp là một ví dụ khác về một môn thể tottenham vs thao toàn cầu tương đối mới đã trở nên phổ biến ở quê nhà ở Vương quốc Anh. Tập trung chủ yếu vào Giải vô địch đấu tranh tối thượng hay còn gọi là UFC, võ tổng hợp (MMA) đang dần thay thế môn thể thao Boxing như một môn thể thao chiến đấu yêu thích của nhiều người Anh. Cơ sở người hâm mộ ngày càng tăng như vậy và các chuyến tham quan các sự kiện ở Vương quốc Anh, cùng với các sự kiện địa điểm ở Vương quốc Anh, hàng hóa và các phương tiện truyền thông đưa tin có nghĩa là trong tương lai gần Võ thuật hỗn hợp có thể vượt qua quyền anh như môn thể thao chiến đấu chính được thấy trên TV của chúng tôi, điều này có thể thay đổi hoàn toàn môn thể thao thế giới.

Bóng đá, hay bóng đá ở Hoa Kỳ, là môn yêu thích nhất định của những người hâm mộ thể thao Vương quốc Anh và điều này khó có thể thay đổi vì nó tiếp tục là môn thể thao lớn nhất và về nhiều mặt, cả trong và ngoài sân cỏ. Tiền bạc rủng rỉnh và tính cách đại chúng đã dẫn đến việc giải trí trên sân cỏ với các đội bóng hấp dẫn, các cầu thủ cạnh tranh trong các giải đấu và giải đấu tuyệt vời, trong khi đó các ngôi sao bóng đá ngoài sân cỏ lại được yêu thích hơn bao giờ hết. Các trận đấu quốc tế của Ngoại hạng Anh, UEFA Champions League và các trận đấu quốc tế của các quốc gia là những trận đấu phổ biến nhất đối với người hâm mộ Vương quốc Anh nhưng gần đây với sự phủ sóng của các giải đấu và giải đấu nước ngoài như giải bóng đá Hoa Kỳ và nhiều giải đấu châu Âu, sự quan tâm đến các giải đấu ngoài quốc nội đã được tăng.